Chi tiết bài viết - Xã Trung Sơn - Gio Linh

Ngày 20/10, Công ty CP Bảo hiểm ngân hàng NN - PTNT Việt Nam (ABIC) phối hợp với Ngân hàng NN-PTNT (Agribank) chi nhánh huyện Gio Linh đã chi trả quyền lợi bảo hiểm bảo an tín dụng cho khách hàng vay vốn tại chi nhánh.

 Khách hàng được chi trả là ông Lê Văn Hùng ở khu phố 4, thị trấn cửa Việt. Trước đó, ngày 22/10/2019, ông Hùng vay 300 triệu đồng tại Agribank Chi nhánh huyện Gio Linh - Phòng giao dịch Bắc Cửa Việt, trong đó số tiền phí mua bảo hiểm "Bảo an tín dụng" là 2.700.000 đồng. Ngày 09/8/2020, ông Hùng tử vong do bệnh tật. Ngay sau khi hoàn tất thủ tục, Công ty CP Bảo hiểm ngân hàng NN-PTNT Việt Nam - ABIC tiến hành chi trả quyền lợi bảo hiểm cho gia đình ông Lê Văn Hùng với số tiền 311 triệu đồng đồng. Trong đó, 300 triệu đồng quyền lợi cơ bản, 10 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm lãi tiền vay, 1 triệu đồng tiền mai táng phí.

Được biết, tron năm 2019, tại địa bàn tỉnh Quảng Trị, Bảo hiểm Agribank đã chi trả cho 63 trường hợp tham gia bảo hiểm bảo an tín dụng với số tiền hơn 2 tỷ đồng và trong 9 tháng đầu năm 2020, Bảo hiểm ngân hàng NN-PTNT Việt Nam cũng đã chi trả cho 54 trường hợp với số tiền hưn 2,2 tỷ đồng. Bảo hiểm "Bảo an tín dụng" của ABIC là một trong số ít sản phẩm phi nhân thọ đang áp dụng chi trả đối với khách hàng tham gia bảo hiểm bị bệnh hiểm nghèo. Mức chi trả có thể bằng 100% số tiền được bảo hiểm khi khách hàng tham gia bảo hiểm từ năm thứ hai trở đi. Đây là sản phẩm bảo hiểm cho người vay vốn tại Agribank, khi có rủi ro thuộc phạm vi bảo hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng, được bảo hiểm và khả năng trả nợ ngân hàng, ABIC sẽ thay mặt người vay thanh toán cho ngân hàng tương ứng với dư nợ của người vay đã được bảo hiểm, số tiền còn lại chi trả cho người mua bảo hiểm.

 

Lương Sơn - Trung tâm VHTT-TDTT huyện