Chi tiết bài viết - Xã Trung Sơn - Gio Linh

Thực hiện Công văn số 1212/UBND-KGVX ngày 04/5/2024 của Ủy ban nhân dân huyện Gio Linh về việc tổ chức tuyên truyền việc quảng cáo, kinh doanh, sử dụng thiết bị vô tuyến điện không đúng quy địnhCục Tần số vô tuyến điện- Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến cáo người dân:

1. Không quảng cáo, kinh doanh, sử dụng thiết bị phá sóng để phá sóng di đông, GPS, Wifi,karaoke...

2. Không tự ý lắp đặt, sử dụng thiết bị kích sóng di động. Tại khu vực sóng di động yếu, hãy liên hệ với số điện thoại chăm sóc khách hàng của nhà mạng di động mà mình là thuê bao để được hỗ trợ.

3. Khi mua và sử dụng các thiết bị như: Micro không dây, camera an ninh, điều khiển đóng mở cửa tự động.... cần kiểm tra rỏ  nguồn gốc, xuất xứ, được gắn dấu hợp quy hay không ( gắn trên thiết bị hoặc bao bì của sản phẩm...)

Các hành vi vi phạm về quảng cáo, kinh doanh, sử dụng các thiết bị nêu trên sẻ bị xử phạt vi phạm hành chính và tịch thu tang vật, nếu gây thiệt hại nghiêm trọng sẽ bị xử lý hình sự. Nếu phát hiện có dâu hiệu vi phạm về quảng cáo, kinh doanh, sử dụng các thiết bị nêu trên, đề nghị mọi người báo ngay cho cơ quan chức năng nơi gần nhất hoặc gọi đến đường dây nóng của Cục Tần số vô tuyến điện 0862 92.92.92 để kịp thời xử lý.