Chi tiết bài viết - Xã Trung Sơn - Gio Linh

Tọa đàm kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Ngành kiểm sát nhân dân

Chiều ngày 23/7/2020, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Gio Linh tọa đàm kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành kiểm sát nhân dân ( 26/7/1960 - 26/7/2020). Tham dự buổi tọa đàm có đại diện lãnh đạo Viện KSND tỉnh; về phía huyện có đồng chí Trần Văn Quảng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Giảng, PBT TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện.Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã ôn lại 60 năm hình thành và phát triển ngành KSND. Theo đó, đồng hành với 60 năm xây dựng và pháp triển của ngành KSND là 30 năm xây dựng và trưởng thành của VKSND huyện Gio Linh. Trải qua 30 năm, VKSND huyện Gio Linh đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, các vụ án hình sự đều được khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng quy định của pháp luật. Không để xảy ra tình trạng oan sai, bỏ lọt tội phạm. Công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ, việc dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại, các vụ án hành chính, kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự, thi hành án dân sự đều được thực hiện nghiêm túc theo quy định của pháp luật, góp phần ổn định tình hình an ninh, chính trị và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Thông qua buổi tọa đàm, cán bộ, KSV có cơ hội được ôn lại quá trình hình thành, phát triển và những truyền thống tốt đẹp của Ngành KSND. Qua đó, mỗi công chức, người lao động nâng cao ý thức tự rèn luyện, phấn đấu để làm tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình, xứng đáng với 10 chữ vàng mà Bác Hồ đã trao tặng cho Ngành kiểm sát “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Trần Văn Quảng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao những kết quả mà Viện KSND huyện đạt được trong 30 năm xây dựng và trưởng thành. Trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Quảng yêu cầu ngành kiểm sát huyện cần tập trung vào các nhiệm vụ như : tiếp tục tuyên truyền, đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết TW 4 – khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; vận dụng linh hoạt vào việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn theo tinh thần Chỉ thị số 26 ngày 09/11/2018 của Bộ Chính trị; chủ động triển khai, thực hiện các biện pháp trong hoạt động nghiệp vụ; có tư duy dổi mới trong xây dựng ngành công khai, minh bạch trong mọi hoạt động để tạo sự đoàn kết, thống nhất./.

 

Lương Sơn - Trung tâm VHTT-TDTT huyện